Cách bảo trì và bảo dưỡng bánh xe công nghiệp

Cách bảo trì và bảo dưỡng bánh xe công nghiệp

Cách bảo trì và bảo dưỡng bánh xe công nghiệp

1.Đánh giá và kiểm tra bánh xe

Cách bảo trì và bảo dưỡng bánh xe công nghiệp, Điều đầu tiên, sau khi bánh xe được sử dụng một thời gian dài, ta phải thực hiện kiểm tra và đánh giá bánh xe xem bánh xe có bị dão không ? khung càng bánh như thế nào ? khả năng bị ăn mòn là bao nhiêu ? hệ thống ổ bi và các trục quay của bánh có vấn đề gì không ? Mỡ bôi trơn ổ bi có đã hết chưa, bụi bẩn ra sao ? Đó là những đánh giá và kiểm tra cơ bản cho một bánh xe đã qua một thời gian sử dụng.

Sau đây, TDB Hà Nội chúng tôi xin đưa ra các bước kiểm tra , cách bảo trì và bảo dưỡng bánh xe công nghiệp.

2.Các bước bảo trì và bảo dưỡng bánh xe Shenpai

Bước 1 : Kiểm tra bánh xe và các vị trí lắp đặt của bánh xe

 

 

 

 

 

 

 

Đầu tiên, ta kiểm tra tổng thể bánh xe và các mặt bích lắp bu lông xem có con bulong và đai ốc nào bị lỏng hoặc bị rơi mất không. Nếu có, ta phải ngay lập tức lấy dụng cụ tháo lắp để siết và lắp lại chúng để lần sau sử dụng bánh xe vẫn bảo đảm tính tuyệt đối khi sử dụng. Nhằm tránh gây ra những vấn đề không đáng có khi vận hành bánh xe.

Bước 2 : Kiểm tra các cơ cấu xoay của bánh xe và kiểm tra mỡ bôi trơn của bánh xe đã tiêu hao hết chưa

Tiếp theo, tại bước này, các nhân viên, thợ phải kiểm tra cơ bản về khả năng quay tròn của bánh và hệ thống xoay trên mặt bích đối với loại bánh xoay-xoay khóa. Nếu chúng hoạt động êm, trơn, chu kì quay dài thì chúng ta đánh giá các hệ thống ổ lăn của bánh xe vẫn hoạt động tốt. Trong trường hợp bánh xe hoạt động có hiệt tượng kêu, không êm và có phần ma sát, chu kỹ quay ngắn . Thì lúc đó, chúng ta phải kiểm tra các hệ thống ổ lăn trên bánh xe có bị khô mỡ không, nếu có ta phải tra mỡ vào các ổ lăn để chúng có thể hoạt động lại một cách bình thường. Nếu ổ lăn có bụi bẩn, trước khi tra mỡ ta dùng máy nén khí để áp suất cao và thổi mạnh cho bụi bẩn phát tán ra khỏi ổ lăn đó.

Bước 3 : Kiểm tra chất liệu bánh sau khi sử dụng có vấn đề gì phát sinh không

Sau đó, ta kiểm tra các mối liên kết giữa lốp bánh xe với lõi bánh xe xem sau khi sử dụng được một khoảng thời gian, các mối liên kết của bánh xe đó có bị vỡ, nứt hay bị bong không. Nếu có hiện tượng bong tróc xảy ra, ta phải lập tức kiểm tra xem nguyên nhân do đâu và tìm cách khắc phục xử lý cho các bánh xe về sau.

Bước 4 : Kiểm tra khung càng bánh xe có bị gỉ sét trong môi trường mình sử dụng không

Và tại bước này ta bắt đầu kiểm tra khung càng bánh xe và đánh giá tại môi trường mình đang sử dụng bánh xe, chúng có gây ăn mòn bánh xe hay không, khả năng ăn mòn của chúng nhanh hay lâu, và từ đó rút ra đánh giá để đưa ra phương pháp sử dụng sao cho phù hợp, tăng tuổi thọ vòng đời cho sản phẩm. Cùng với đó là ta xử lý bề mặt bị rỉ sét và phủ lớp sơn chống gỉ cho càng bánh xe để tiêp tục sử dụng.

Bước 5 : Lau sạch bánh và dọn dẹp lồng, xe đẩy

Cuối cùng, ta lau dọn lồng, xe đẩy, tủ đẩy và bánh xe sạch sẽ và tiếp tục sử dụng bình thường

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *