Bánh xe chống điện là gì , ứng dụng của chúng

Bánh xe chống điện là gì , ứng dụng của chúng

1. Tổng quan về bánh xe tĩnh điện

Bánh xe chống tĩnh điện hay còn có tên gọi khác là bánh xe tĩnh điện, loại bánh xe đặc biệt được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử , các nhà máy sản xuất mà tại đó phải bảo đảm điều kiện phòng sạch không có bụi bẩn , thậm chí là cả về điều kiện các thiết bị sản xuất không có khả năng tích điện .

Bởi trong một nhà máy sản xuất lớn, đặc biệt với nhà máy sản xuất các linh kiện bán dẫn , các nhà máy sản xuất hàng hóa điện tử , nếu có bụi bẩn bám vào các linh kiện bán dẫn sẽ làm sản phẩm bị lỗi , hoạt động không đạt yêu cầu . Thậm chí , đối với các thiết bị sản xuất có tích điện , nó còn có thể gây ra cháy nổ trong nhà máy dẫn tới hậu quả nghiêm trọng tới các doanh nghiệp sản xuất lớn.

Thấu hiểu những khó khăn đó , trên thế giới đã có nhiều doanh nghiệp đã sản xuất những loại linh kiện chống tĩnh điện để phục vụ cho các nhà máy có yêu cầu cao về môi trường và tính an toàn . Và bánh xe chống tĩnh điện cũng từ đó mà được ra đời . Sau đây , TDB Hà Nội chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách hàng về laoij bánh xe chống tĩnh điện này một cách cụ thể hơn .

2. Đặc điểm của bánh xe chống tĩnh điện

`Trước khi đi tìm hiểu về chức năng chống tính điện trên bánh xe , đầu tiên ta đi tìm hiểu về vật liệu chống tĩnh điện là như thế nào . Vậy chống tĩnh điện là gì > Theo chúng tôi được biết thì chống tĩnh điện tức là để giảm thiểu và triệt tiêu tác hại của sự phóng / xả tĩnh điện các nhà máy, dây chuyền sản xuất lắp ráp các thiết bị điện tử hay vi mạch phải được trang bị các thiết bị công cụ chống tĩnh điện có tác dụng giảm tác hại của hiện tượng phóng xả tĩnh điện bằng cách xả giảm điện áp cao lên tới hàng nghìn Vol một cách từ từ thông qua các thiết bị chống tĩnh có điện trở tiêu chuẩn thông dụng từ 10^6 ~ 10^9 Ohm phải có điện trở ổn định kể cả khi điện áp thay đổi làm tăng độ an toàn đối với thiết bị nhậy cảm tĩnh điện (ESDS) cần bảo vệ kể cả khi điện áp tĩnh điện cao tới hàng nghìn Vol.

Chính vì như vậy , thông thường những chiếc Bánh xe đẩy thông thường có khả năng tích điện rất lớn. Đặc biệt các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử như IC rất nhạy về điện. Nó nhạy đến mức mà đôi khi chính sự tĩnh điện của con người cũng đủ để làm hỏng cách điện của mạch trong IC. Và kết quả là ta chỉ sờ tay vào cũng đủ làm hỏng con IC đó để giảm thiểu và triệt tiêu tác hại của sự phóng / xả tĩnh điện nên thay thế bánh xe đẩy chống tĩnh điện (Conductive wheel).

Bánh xe đẩy chống tĩnh điện được tạo ra với mục đích chính đó là : ngăn ngừa các khả năng xả phóng điện mà do vật liệu đó gây ra . Chúng thường được chế tạo và sản xuất bằng vật liệu cao su Hoặc PU đã được đi qua hệ thống khử tĩnh điện , thậm chí ngay cả vật liệu của khung bánh như thép và Inox cũng đều phải khử tĩnh điện để bảo đảm hoạt động an toàn trong nhà máy .

Qua bài viết sơ bộ trên đây chắc hẳn quý khách đã hiểu hơn phần nào về loại bánh xe chống tĩnh điện này . TDB Hà Nội chúng tôi là đơn vị đại diện độc quyền hãng bánh xe Shenpai tại Việt Nam ,. Chúng tôi có rất nhiều loại bánh xe từ phân khúc tải nhẹ , tải nặng và thậm chí lên đến siêu nặng . và đặc biệt chúng tôi cũng có cung cấp những loại bánh xe chống tĩnh điện của hãng ở Việt Nam.

Quý khách cần tư vấn báo giá sản phẩm vui lòng liên hệ 0968.010.080

Hoặc gửi email tới sales@tdb.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.


CÔNG TY TNHH TDB HÀ NỘI | Thiết bị tự động hóa – Cơ khí công nghiệp

VPGD: Số 59/21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline:0968.010.080 – Email: info@tdb.com.vn

Website: https://www.banhxevn.com    –    https://tdb.com.vn/

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *